Tại sao nên sử dụng sản phẩm amiăng – xi măng

Sản phẩm chrysotile – xi măng có rất nhiều điểm ưu việt như được sản xuất theo công nghệ tiết kiệm năng lượng, có tuổi thọ cao, ít gây rủi ro trong quá trình sản xuất và khi sử dụng …

Giải pháp xử lý khí thải lò hơi và nước thải công nghệ

Trong khuôn khổ Dự án “Các biện pháp giảm thiểu ô nhiễm trong công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng”, năm 2003, Viện BHLĐ đã tham gia tư vấn thiết kế, lắp đặt và đánh giá hai hệ thống xử lý khí thải lò hơi và nước thải công nghệ và hệ thống xử lý bụi xi măng tại điểm đổ máy trộn.

Bản tin của Chương trình Quốc tế về An toàn Hóa chất

Một trong những sứ mệnh của tổ chức Y tế Thế giới và các nước thành viên: “Con người, sống trong bất kỳ điều kiện phát triển kinh tế, xã hội nào đều có quyền được hưởng đầy đủ nguồn nước sạch và an toàn. Và để hoàn thành sứ mệnh đó, trách nhiệm của WHO là đề ra các quy định và kiến nghị liên quan vấn đề an toàn sức khoẻ con người trong việc sử dụng nguồn nước uống …”.

An toàn trong sử dụng amiăng chrysotile

Ngành công nghiệp amiăng chrysotile đã tạo ra và triển khai chương trình sử dụng an toàn và có kiểm soát loại sợi này. Đại diện của những nhà xuất khẩu chrysotile lớn trên Thế giới đã ký thỏa thuận cam kết rằng họ sẽ chỉ cung cấp amiăng trắng cho những đối tác nào nghiêm chỉnh tuân thủ các quy định về an toàn và sức khỏe của quốc gia.

Sử dụng amiăng tại Việt Nam không giống như các nước phương Tây

Ở phương Tây, do đặc thù về khí hậu nên các công trình công nghiệp và dân dụng luôn đòi hỏi phải có khả năng giữ nhiệt cao. Do đó, khi những ảnh hưởng của amiăng còn chưa được biết đến thì loại sợi này đã được sử dụng rộng rãi trong sản xuất các vật liệu cách nhiệt cũng như trong các công trình công nghiệp và nhà ở.

Tại sao amiăng trắng (chrysotile) thực sự khác biệt với amiăng thuộc nhóm amphibole? Các vấn đề liên quan đến sức khỏe người lao động.

Ngày càng có nhiều các bằng chứng khoa học chứng minh các bệnh về phổi liên quan đến amiăng đều có ngưỡng nhất định. Việc sử dụng một cách có kiểm soát amiăng chrysotile (amiăng trắng) không gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Không thể phủ nhận sự tích tụ của sợi có thể dẫn đến quá trình ủ và hình thành bệnh. Tuy nhiên, những nghiên cứu mới nhất đều nhận định rằng nguy cơ hình thành bệnh là rất thấp dù con người có tiếp xúc một lượng lớn sợi chrysotile trong thời gian ngắn.