Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam trao tặng Nhà văn hóa bản Huổi Châng, Xã Ẳng Tở, Huyện Mường Ảng, Tỉnh Điện Biên

Sau bao ngày tháng mong đợi, cuối cùng thì công trình Nhà Văn hóa Bản Huổi Châng đã được hoàn thành. Cơn mưa tháng 3 cũng không ngăn được sự hào hứng, xen lẫn chút tò mò của người dân quanh Xã Ẳng Tở, Huyện Mường Ảng, Tỉnh Điện Biên khi tới tham dự Lễ Bàn giao. Mặc dù mang tên nhà văn hóa bản, nhưng tất cả người dân các bản xung quanh Xã Ẳng Tở đều tới chung vui với Bản Huổi Châng.

Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam trao tặng Công trình từ thiện nhà ở và phòng ăn cho Mái ấm Giu-sê

Khởi công vào trung tuần tháng 3, công trình nhà ở và phòng ăn do Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam trao tặng cho Mái ấm Giuse đã được hoàn thành sau 2 tháng thi công. Với tổng trị giá 770 triệu đồng, các ứng dụng mới của vật liệu fibro xi-măng như tấm tường, tấm lợp màu, tấm sàn đã được sử dụng phối hợp để tạo nên một khu nhà hỗ trợ đảm bảo sinh hoạt cho hơn 130 trẻ kém may mắn tại Mái ấm. Bên cạnh đó, Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam cũng đã trao tặng 70 ba lô và nhiều đồ dùng học tập, chăn đệm hỗ trợ phần nào để tấm lòng cao cả của ông Đinh Minh Nhật có thể tiếp tục giúp đỡ các bé gặp hoàn cảnh kém may mắn.

Hội nghị các Bên lần thứ 11 Công ước Rotterdam: amiang trắng tiếp tục không vào Phụ lục III và cơ chế đồng thuận tiếp tục được ủng hộ

Kết thúc Kỳ họp thứ 11 Công ước Rotterdam, lại một lần nữa việc đưa Amiang trắng vào Phụ Lục III tiếp tục gặp nhiều sự phản đối. Để đạt được mục đích đưa amiang trắng vào Phụ lục này, hướng vận động của các bên muốn cấm sử dụng amiang đã chuyển sang thay đổi tận gốc rễ của Công ước chính là Quy tắc Đồng thuận. Tuy nhiên, các quốc gia đại diện cho hơn 50% dân số thế giới đã cùng bỏ phiếu phản đối. Loại bỏ quy tắc Đồng Thuận và sử dụng Quy tắc Bỏ phiếu số đông là việc làm sẽ phá hủy hoàn toàn công ước. Ở ngày họp cuối, Ban thư ký Công ước Rotterdam đã quyết định tiếp tục dời vấn đề đưa amiang trắng vào Phụ lục III sang kỳ họp tiếp theo và thống nhất việc không sửa đổi Công ước.

Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam khởi công xây dựng khu nhà sinh hoạt cho Mái ấm Giu-sê

Sáng 14/3/2023, tại xã Ia Hlop, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai, Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam phối hợp với Quỹ Tấm Lòng Việt VTV, đã tổ chức khởi công xây dựng khu nhà ở và nhà ăn cho Mái ấm Giu Sê. Buổi khởi công có sự tham gia của đại diện cơ quan địa phương, Chủ tịch Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam, đại diện Quỹ Tấm Lòng Việt và đại diện công ty thành viên của Hiệp hội.

Kết quả về Hội nghị các Bên lần thứ 10 (COPs 10) của Công ước Rotterdam

Sau nhiều tranh luận tại phiên họp COPs 10, các bên đã thông qua quyết định trong Văn kiện Hội thảo chỉ đưa hai chất vào Phụ lục III là: decabromodiphenyl ether (decaBDE) và axit perfluorooctanoic (PFOA).  Công ước đã không đạt được đồng thuận đối với việc đưa 5 chất sau vào Phụ lục III: Fenthion, acetochlor, carbosulfan, amiăng trắng, và paraquat dichloride. Thảo luận thêm về các chất này sẽ được đưa vào chương trình làm việc của COPs 11 vào năm 2023.

Lễ khởi công xây dựng ngôi trường mới tại bản Hòa Lý, xã Mỹ Lý (Nghệ An)

Sáng 20/7/2022, tại vùng biên giới thuộc xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An), Hiệp hội tấm lợp Việt Nam phối hợp với Quỹ tấm lòng Việt VTV, Báo Cựu chiến binh, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Nghệ An và Cấp ủy chính quyền huyện Kỳ Sơn tổ chức lễ động thổ xây dựng trường Tiểu học tại điểm trường bản Hòa Lý, thuộc Trường Tiểu học Mỹ Lý 1. 

Khánh thành và trao tặng điểm trường Pó In

VTV.vn – Quỹ Tấm lòng Việt cùng Hiệp Hội Tấm lợp Việt Nam đã tổ chức Lễ khánh thành và trao tặng hỗ trợ xây dựng điểm trường Pó In, trường Mầm non xã Chiềng Lương, huyện Mai Sơn.