Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam khởi công xây dựng khu nhà sinh hoạt cho Mái ấm Giu-sê

Sáng 14/3/2023, tại xã Ia Hlop, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai, Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam phối hợp với Quỹ Tấm Lòng Việt VTV, đã tổ chức khởi công xây dựng khu nhà ở và nhà ăn cho Mái ấm Giu Sê. Buổi khởi công có sự tham gia của đại diện cơ quan địa phương, Chủ tịch Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam, đại diện Quỹ Tấm Lòng Việt và đại diện công ty thành viên của Hiệp hội.

Sáng 14/3/2023, tại xã Ia Hlop, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai, Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam đã tổ chức khởi công xây dựng khu nhà ở và nhà ăn cho Mái ấm Giu Sê. Buổi khởi công có sự tham gia của đại diện cơ quan địa phương, Chủ tịch Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam và đại diện công ty thành viên của Hiệp hội.

amiang, amiang trang

Thầy Đinh Minh Nhật, chủ Mái ấm Giu sê, năm nay đã ngoài 60 tuổi. Từng là tu sĩ của một dòng tu, thầy Nhật sau đó đã rời tu viện về làm rẫy để sinh sống. Năm 2004, khi đang làm rẫy thì thầy nghe tin một em bé sắp bị chôn sống theo tập tục của người Jrai – do mẹ bé khi sinh đã qua đời thì con cũng sẽ bị chôn theo. Thầy Nhật nhanh chóng đến làng của người Jrai để xin lại đứa bé và để lại một con lợn 50kg làm cúng thay cho bé này. Cũng đã hơn 18 năm kể từ ngày câu chuyện đó xảy ra, Mái ấm Giuse hiện đã có tới hơn 130 thành viên. Đều mang trong mình những câu chuyện cảm động, đáng thương, những đứa trẻ tại Mái ấm đều được thầy Nhật cưu mang, cho ăn học tử tế. Nhiều bé đã trưởng thành từ mái ấm, đi học, đi làm ở các nơi xa. Trong khi đó, nhiều bé vẫn ăn ngủ tại Mái ấm, nhiều trường hợp bị down, bị thần kinh cũng đều được thầy Nhật hỗ trợ.

fibro xi mang, tam lop amiang

Biết được về sự khó khăn của nơi đây, sau khi khảo sát thực trạng, Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam đã quyết định tài trợ một khu nhà sinh hoạt gồm 2 phòng ngủ tập thể và 1 phòng ăn diện tích 173m2 sử dụng những ứng dụng mới của vật liệu xi-măng sợi tạo điều kiện cho các bé có được nơi ăn chốn ngủ rộng rãi và thoải mái. Chương trình tài trợ của HHTLVN diễn ra đến nay đã là năm thứ 3 với rất nhiều công trình nhà ở, trường học tổng trị giá hàng tỷ động được xây dựng khắp các tỉnh thành từ Bắc tới Nam. Với tổng chi phí tài trợ dự kiến là 850 triệu, tuy chưa phải là nhiều nhưng mong rằng công trình sẽ giúp Mái ấm Giu-sê, giúp các em có thể yên tâm phát triển, học tập và trở thành con người có ích cho xã hội.