Trao tặng mái ấm tình nghĩa cho người già neo đơn tại tỉnh Nam Định

Dự án tài trợ nhà tình nghĩa năm 2020 của Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam đã dừng chân tại điểm đầu tiên là thôn Trúc, xã Yên Phúc, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định.

Sáng ngày 14/10, lãnh đạo xã Yên Phúc và các nhà hảo tâm Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam, Quỹ Tấm lòng Việt – Đài Truyền hình Việt Nam đã có mặt tại lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho cụ bà có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đến tham dự có Đ/c Nguyễn Đức Du – Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND Huyện Ý Yên, Đ/c Nguyễn Văn Hiệp – Phó Chánh văn phòng UBND Huyện Ý Yên, Đ/c Trần Văn Mong Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã, Đ/c Vũ Đình Quyền – Phó Bí thư Chủ tịch UBND xã, Đại diện Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam – ông Võ Quang Diệm, Đại diện Quỹ Tấm lòng Việt – ông Nguyễn Tôn Nam.

Tam Lop Fibro Xi Mang 2

Đối tượng nhận tài trợ trong dự án lần này là bà Vũ Thị Vàn 60 tuổi, trú tại thôn Trúc, xã Yên Phúc, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định. Kể từ khi sinh ra, bà đã mắc phải bệnh thần kinh nên nhận thức không được bình thường, tâm trí lúc tỉnh lúc mơ. Hằng ngày, để kiếm miếng cơm manh áo, bà phải tranh thủ những lúc tỉnh táo đi thu gom rác thải ở quanh thôn. Hàng xóm láng giềng vì quá thương những bữa cơm chan nước bột canh mặn của bà nên thi thoảng rỉ tai nhau góp cho bà bìa đậu với bát canh rau cho tươm tất.

Bà Vàn hiện nằm trong diện không thể tự vượt khó của địa phương nên chính quyền luôn có chính sách hỗ trợ thiết thực. Đặc biệt nhất chính là chương trình tài trợ nhà tình nghĩa kết hợp với Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam và Quỹ Tấm lòng Việt lần này. Sau khi tháo dỡ ngôi nhà xuống cấp, nhà hảo tâm đã xây dựng công trình mới từ những vật liệu fibro xi măng bền như tấm panel làm tường vách, tấm lợp fibro xi măng màu.

Tam Lop Fibro Xi Mang

Ngoài việc duy trì được những ưu điểm về giá thành và độ bền chắc của fibro xi măng, những sản phẩm mới kể trên được cải tiến thêm nhiều tính năng mới để vừa gia tăng tính thẩm mỹ vừa rút ngắn thời gian thi công. Hiện tấm lợp fibro xi măng màu giúp công trình thêm bền đẹp với lớp sơn sáng bóng, trong khi đó tấm panel tường có thể thay thế cho tường gạch truyền thống và hỗ trợ cách nhiệt, chống cháy tốt hơn.

Tam Lop Fibro Xi Mang 1

Với dự án tình nghĩa lần này, hy vọng bà Vũ Thị Vàn sẽ có thêm động lực cho cuộc sống còn rất nhiều khó khăn phía trước. Đồng thời mở ra thêm nhiều cơ hội hợp tác về kinh tế – xã hội giữa doanh nghiệp fibro xi măng và chính quyền tỉnh Nam Định.