Ở Quebec, quặng đuôi mỏ amiang trắng sẽ được sử dụng cho sản xuất Magie xanh

Một công ty của Canada là Alliance Magnesium tuần trước đã thông báo hoàn tất việc gây quỹ trị giá gần 145 triệu đô la cho nhà máy kiểu mẫu thương mại sản xuất magie.

Một công ty của Canada là Alliance Magnesium tuần trước đã thông báo hoàn tất việc gây quỹ trị giá gần 145 triệu đô la cho nhà máy kiểu mẫu thương mại sản xuất magie.

Tọa lạc tại khu vực phía đông bắc của thị trấn miền đông Quebec, nhà máy này sẽ sản xuất các thỏi magie chính từ quặng đuôi mỏ amiang trắng và magie thứ cấp tái sử dụng từ ngành công nghiệp chế biến kim loại. Bên cạnh việc áp dụng kinh tế tuần hoàn, dự án cải tiến này cũng phát triển các quy trình sản xuất magie mới thân thiện với môi trường: Alliance Magnesim hướng tới giảm thiểu GHGs thải ra trên mỗi tấn magie khoảng hơn 22 tấn.

Việc xây dựng nhà máy được thực hiện dưới sự đóng góp của một nhóm nhà đầu tư công và tư nhân bao gồm Chính phủ Quebec (13,4 triệu đô la), Công ty Nhật Bản Marubeni (16,7 triệu đô la), Quỹ tài trợ lao động Fondaction (10 triệu đô) và các cổ đông của doanh nghiệp. Quỹ này được hoàn tất nhờ khoản vay từ một tổ chức của Mỹ và Chính phủ Quebec, sự đóng góp từ Chiến lược Phát triển Bền vững Canada (12 triệu đô) và Transition Énergétique Québec (3 triệu đô).

Magie là mặt hàng có lượng cầu cao đến từ ngành công nghiệp ô tô và hàng không vũ trụ, thường được sử dụng để giảm trọng lượng xe và được biết đến với tỷ lệ cường độ trên trọng lượng cao. Công việc tại nhà mát sẽ bắt đầu vào mùa xuân này, trong khi đó việc thuê những nhà điều hành và nhân viên trực tiếp đầu tiên sẽ được tiến hành từ mùa thu năm nay.

Ở một quốc gia như Canada – nơi sự thịnh vượng về kinh tế và phát triển tài nguyên thiên nhiên luôn song hành, một dự án tiềm năng như của Alliance Magnesium là một tín hiệu rõ rệt cho việc công nghệ mới và các quá trình chuyển đổi được giám sát kỹ càng có thể giúp tái sinh những tài sản đã và đang bị loại bỏ đi quá nhanh. Amiang trắng có thể, và sẽ mang đến cơ hội một lần nữa cho những cộng đồng đã phải chịu tổn thất nặng nề từ chính sách đóng cửa các mỏ khai thác.

Chrysotile Association


Bài mới hơn