Niềm hạnh phúc của các em nhỏ trong lễ bàn giao mái ấm tình nghĩa tại xã Thuận Hòa

Sáng ngày 18/12/2020, Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam và Quỹ Tấm lòng Việt đã chính thức bàn giao mái ấm tình nghĩa cho hai cháu Vàng Thị Hà và Vàng Minh Tuấn trong niềm hân hoan của hàng xóm láng giềng.

Là một trong những hộ gia đình đặc biệt khó khăn của xã Thuận Hòa – huyện Vị Xuyên, hai cháu Hà và Tuấn bao lâu nay vẫn sinh sống dưới mái nhà lá đơn sơ. Bốn bức vách dựng bằng mây tre bị mưa nắng bào mòn theo thời gian nay cũng không còn lành lặn. Ngay từ bé, hai cháu đã thiếu thốn tình cảm gia đình vì bố mất sớm, mẹ bỏ đi biệt xứ không rõ tung tích. Mới cách đây khoảng 3 tháng, người bà nuôi nấng các cháu nhiều năm cũng không may qua đời vì căn bệnh phổi.

Dcim100mediadji 0561.jpg

Đồng cảm với hoàn cảnh đáng thương của hai cháu Hà và Tuấn, nhà hảo tâm Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam đã phối hợp với Quỹ Tấm lòng Việt – Đài Truyền hình Việt Nam và doanh nghiệp thành viên – Công ty TNHH FM Trading xây dựng một ngôi nhà tình nghĩa kiên cố. Đây là công trình thứ 3 của Hiệp hội tại huyện Vị Xuyên – tỉnh Hà Giang, sau điểm trường Lùng Vùi và căn nhà tình nghĩa tại xã Thuận Hòa được trao tặng hồi tháng 10.

Sau hơn một tháng khởi công, ngày 18/12/2020, lễ bàn giao mái ấm cho hai cháu đã diễn ra trong niềm hân hoan của gia đình cùng bà con lối xóm. Tới tham dự buổi lễ có ông Hà Lê Quang – Phó phòng Lao động Thương binh Xã hội huyện Vị Xuyên, ông Lương Đức Hùng – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã, cùng đại diện nhà tài trợ Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam, Quỹ Tấm lòng Việt, Công ty TNHH FM Trading.

Tam Lop Fibro Xi Mang 1 Tam Lop Fibro Xi Mang 2

Căn nhà tình nghĩa trao tặng cho gia đình có diện tích 50m2 gồm 02 gian với 01 hiên, 01 nhà vệ sinh. Tổng kinh phí xây dựng khoảng 150 triệu đồng bao gồm bàn ghế, giường, tủ. Bên cạnh đó, Hiệp hội cũng phối hợp cùng Công ty TNHH FM Trading tài trợ vật liệu xây dựng gồm tấm làm tường vách bê tông nhẹ, tấm lợp fibro xi măng màu. Đây đều là những sản phẩm fibro xi măng mới nhất trên thị trường, đáp ứng tiêu chuẩn về độ bền và tính thẩm mỹ cho công trình.

Tam Lop Fibro Xi Mang 3

Như vậy, mái ấm trao tặng cho hai cháu Vàng Thị Hà và Vàng Minh Tuấn cũng đã khép lại hành trình thiện nguyện năm 2020 của Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam tại tỉnh Hà Giang nói riêng và trên cả nước nói chung. Sang năm mới, hy vọng với sự sát cánh của lãnh đạo các địa phương, HHTLVN sẽ có thể xây dựng thêm nhiều mái ấm tình nghĩa cho bà con nghèo, để giúp họ sớm vượt khó và có cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn.