Một tháng chịu 2 trận mưa đá, tấm lợp fibro xi măng vẫn đứng vững trước thiên nhiên

Đầu năm 2020, những trận mưa đá đã liên tiếp giáng xuống các tỉnh vùng núi phía Bắc nhưng những ngôi nhà lợp fibro xi măng ở đây vẫn chứng tỏ được độ bền ưu việt.

Trong 4 tháng đầu năm 2020, các tỉnh miền núi phía Bắc như Yên Bái, Hà Giang, Bắc Kạn, Sơn La… đã phải hứng chịu nhiều hiện tượng thiên nhiên cực đoan như mưa đá, gió lốc, gây ra những thiệt hại về tính mạng và tài sản cho bà con. Theo ghi nhận, hàng nghìn ngôi nhà và công các công trình phúc lợi đã bị hư hỏng hoặc tốc mái, nhiều hecta hoa màu bị tàn phá nặng nề, một số lượng lớn gia súc, gia cầm bị chết cũng gây nên tổn thất nặng nề cho nhiều gia đình. TS Vũ Văn Thăng – Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Khí hậu – Khí tượng (Viện Khí hậu Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu) cho biết: Mưa đá liên tục xảy ra trong những tháng qua là hiện tượng bất thường.

Ngôi nhà lợp tấm fibro xi măng màu vẫn trụ vững trước thiên tai

Ngụ tại xã Văn Lãng, tỉnh Yên Bái, gia đình anh Nguyễn Văn Quang năm vừa qua đã được chính quyền địa phương và cộng đồng doanh nghiệp hỗ trợ xây cất một ngôi nhà nhỏ làm cơ ngơi sinh sống cũng như phát triển kinh tế để sớm vươn lên thoát nghèo. Để phòng tránh những thiên tai có thể bất ngờ xảy đến ở vùng núi, ngôi nhà đã được dựng nên từ những vật liệu chống chịu tốt như tấm lợp fibro xi măng hay tấm panel tường kiên cố.

Theo chia sẻ của anh Quang, căn nhà vừa phải hứng chịu 2 đợt mưa đá trong tháng 3 nhưng nhờ lựa chọn đúng vật liệu hợp với địa hình và khí hậu vùng núi nên gia đình hầu như không có thiệt hại gì đáng kể. Bất ngờ nhất là phần mái nhà được làm từ tấm lợp fibro xi măng mới, vẫn giữ nguyên được màu sắc tươi đẹp cũng như độ bền chắc vốn đã nổi tiếng bấy lâu nay.

Tam Lop Fibro Xi Mang 3

Hình ảnh ngôi nhà của anh Quang mới được chụp trong tháng 4 vừa qua.

Tam Lop Fibro Xi Mang 4

Tam Lop Fibro Xi Mang

Tam Lop Fibro Xi Mang 5

Tấm lợp fibro xi măng màu là giải pháp xây dựng mới ưu việt

Năm 2019, các doanh nghiệp ngành tấm lợp fibro xi măng đã cho ra mắt dòng sản phẩm màu, song hành cùng tấm sóng màu ghi xám vốn đã quen thuộc với bà con cả nước trong hơn 50 năm. Bên cạnh những đặc tính nổi trội vốn có của fibro xi măng như cách điện, cách nhiệt, độ bền cao, tính đàn hồi tốt…, sản phẩm mới đã có sự cải thiện đáng kể về tính thẩm mỹ cũng như đáp ứng được nhu cầu cao của người tiêu dùng.

Trong bối cảnh thời tiết diễn biến phức tạp như hiện nay, những tấm lợp fibro xi măng màu hứa hẹn sẽ trở thành giải pháp xây dựng hữu hiệu, vừa giúp bà con có được một ngôi nhà đẹp như ý vừa mang đến sự an tâm mỗi khi mưa bão bất ngờ ùa về.