Hỗ trợ 400 hộ gia đình tại Quảng Bình sửa nhà sau lũ

Tiếp nối truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, Hiệp Hội tấm lợp Việt Nam đã tổ chức chương trình: “Ủng hộ đồng bào lũ lụt Tỉnh Quảng Bình”. Theo ông Lê Minh Phúc, Phó chủ tịch Hiệp hội tấm lợp Việt Nam, ngân sách 400 triệu đồng dành cho chương trình được kêu gọi từ các nhà máy tấm lợp, nhà sản xuất (mỏ Orenburg) và nhà phân phối sợi amiăng trắng (chrysotile) tại Việt Nam.

Trong hai ngày 09/11 và 10/11, đoàn công tác đã có mặt tại xã Hưng Trạch và Sơn Trạch – huyện Bố Trạch của tỉnh Quảng Bình trực tiếp trao tặng 10.000 tấm lợp fibro xi măng tương đương với 14.000 m2 nhằm hỗ trợ 400 hộ gia đình bị thiệt hại có thể khắc phục lại nhà ở và sớm bình ổn cuộc sống.

Theo ông Phạm Đức Thương, Phó Chủ tịch thường trực ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Bình, trong tháng 10 vừa qua, Quảng Bình phải hứng chịu hai đợt lũ lụt gây thiệt hại về người và của, nhiều gia đình mất nhà cửa, hoa màu. Tỉnh đã nhận được nhiều sự đồng cảm, sẻ chia của các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm và bà con trong cả nước về đồ ăn, thức uống, quần áo… giúp bà con vượt qua khó khăn ban đầu. Với sự hỗ trợ của Hiệp hội tấm lợp Việt Nam với những tấm lợp nghĩa tình khiến bà con vô cùng cảm động vì những tấm lợp này có thể giúp người dân sửa lại nhà, ổn định cuộc sống…

Video chương trình:

Download here

Nguồn: Anh Nam – Báo Pháp Luật Việt Nam