Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam họp Hội nghị thường niên 2021

Từ ngày 2-3/4/2021, Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam đã tổ chức thành công Hội nghị thường niên 2021 tại thành phố hoa Đà Lạt.

Để tổng kết công tác năm 2020 và thông qua kế hoạch năm 2021, ngày 2-3/4/2021, Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam đã tổ chức Hội nghị thường niên tại thành phố Đà Lạt. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo đến từ UB Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, Văn phòng Chính phủ, Bộ Xây dựng, Bộ Công Thương, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bệnh viện Xây dựng, các Viện, Hội và đại diện nhà máy sản xuất tấm lợp, thành viên BCH HHTLVN.

Tam Lop Fibro Xi Mang 3

Chủ tịch HHTLVN – Ông Võ Quang Diệm phát biểu tại Hội nghị thường niên.

Tam Lop Fibro Xi Mang 4

Ông Nurbol Nurkhojayev – TGĐ Công ty TNHH FM Trading.

Hội nghị đã lắng nghe phát biểu khai mạc của ông Võ Quang Diệm – Chủ tịch Hiệp hội nhiệm kỳ V về những khó khăn mà doanh nghiệp đối mặt trong đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, với những nỗ lực không ngừng nghỉ của Thường trực BCH và các đồng chí lãnh đạo doanh nghiệp, toàn ngành đã đạt được những thành quả nhất định như sản xuất tăng 10%, tiêu thụ tăng 14% so với năm 2019; thực hiện đa dạng hóa với tấm sóng, tấm màu, tấm phẳng, ngói fibro xi măng…; đẩy mạnh các hoạt động từ thiện và truyền thông hiệu quả.

Tam Lop Fibro Xi Mang

Tam Lop Fibro Xi Mang 1

Tam Lop Fibro Xi Mang 2

Năm 2020, các văn bản pháp luật liên quan đến sử dụng sợi amiang trắng như Luật Đầu tư số 61/2020/QH14, Chiến lược phát triển VLXD, Nghị định số 09/2021/NĐ-CP về Quản lý VLXD cũng đã được ban hành. Trong đó, quy định “kinh doanh sợi amiang trắng là ngành nghề kinh doanh có điều kiện” vẫn được giữ nguyên tại Luật Đầu tư, tạo dựng cơ sở pháp lý vững chắc cho sự phát triển của ngành.

Trong năm 2021, Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam sẽ hướng tới đẩy mạnh sản lượng sản xuất và tiêu thụ, cải tiến mẫu mã và đa dạng hóa sản phẩm, thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về sản xuất và kinh doanh có điều kiện.