Gia đình nghèo khổ vì căn bệnh thiểu năng trí tuệ di truyền lần đầu tiên được sống dưới mái nhà khang trang

Sáng ngày 28/10, gia đình anh Nguyễn Đức Hòa ngụ tại xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc đã chính thức được đón nhận mái ấm tình nghĩa mới.

Những ngày đầu tháng 8, dự án tài trợ nhà tình nghĩa cho những hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam hợp tác cùng Quỹ Tấm lòng Việt – Đài Truyền hình Việt Nam đã ghé thăm xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Tại đây, các nhà hảo tâm đã có dịp được mắt thấy tai nghe về hoàn cảnh của gia đình anh Nguyễn Đức Hòa.

Bên trong căn nhà mục nát là tài sản duy nhất của cha mẹ để lại, ba mảnh đời bất hạnh gồm anh Nguyễn Đức Hòa, em gái Nguyễn Thị Vân và cháu trai Nguyễn Đức Cường đang từng ngày sống cùng căn bệnh thiểu năng trí tuệ di truyền. Để duy trì cuộc sống, gia đình phải sống dựa vào nghề ăn xin và những bơ gạo, mớ rau quyên góp từ hàng xóm.

Chính vì hoàn cảnh vô cùng đặc biệt, không thể tự mình vượt khó để cải thiện cuộc sống, chính quyền địa phương đã tích cực hợp tác cùng nhà tài trợ Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam và Quỹ Tấm lòng Việt – Đài Truyền hình Việt Nam xây dựng cho gia đình anh Hòa một mái ấm tình nghĩa mới kiên cố. Sau gần 3 tháng khảo sát và thi công, sáng ngày 28/10, công trình đã chính thức được bàn giao cho gia đình.

Đến tham dự buổi lễ có bà Trần Thị Ánh Tuyết – Phó Chủ tịch UBND huyện Nghi Lộc, ông Lê Viết Tuấn – Bí thư Đảng ủy xã Nghi Vạn, ông Phan Công Văn – Chủ tịch xã Nghi Vạn, Đại diện Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam – ông Võ Quang Diệm và đông đảo bà con xã Nghi Vạn.

Tam Lop Fibro Xi Mang

Mái ấm tình nghĩa dành tới gia đình anh Nguyễn Đức Hòa được xây dựng từ nguồn ngân sách hỗ trợ của các tổ chức xã hội và doanh nghiệp. Trong đó, Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam là đơn vị tài trợ chính với gần 160 triệu đồng. Công ty TNHH FM Trading – thành viên của Hiệp hội Tấm lợp cũng huy động những sản phẩm fibro xi măng mới nhất trên thị trường gồm tấm lợp fibro xi măng màu và tấm panel làm tường để hỗ trợ công tác thi công và xây dựng. Nếu như tấm lợp màu là sản phẩm có tính thẩm mỹ cao, được cải tiến từ tấm lợp ghi xám truyền thống thì tấm panel tường giúp tiết kiệm đáng kể thời gian thi công, cải thiện độ bền, hỗ trợ chống cháy và chống thấm cho ngôi nhà hiệu quả.

Cùng với Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam và Quỹ Tấm lòng Việt – Đài Truyền hình Việt Nam, Tỉnh đoàn Nghệ An cũng phối hợp với Công ty Xi măng Long Sơn tài trợ 50 triệu đồng. Chính quyền địa phương và các nguồn lực xã hội khác cũng hỗ trợ thêm 40 triệu đồng.

Tam Lop Fibro Xi Mang 1

Thay mặt gia đình anh Nguyễn Đức Hòa, ông Nguyễn Tứ Thuận – xóm trưởng bày tỏ sự trân trọng với tấm lòng của các nhà tài trợ: “Gia đình anh Nguyễn Đức Hòa và chị Nguyễn Thị Vân không chỉ nghèo một đời mà đã nghèo tới ba đời. Cho nên, nằm mơ cũng không nghĩ đến có được một ngôi nhà để ở khi mưa bão mà không phải lo dột nát. Thay mặt gia đình, xin được cảm ơn các đơn vị và tổ chức đã đồng hành tài trợ cho gia đình.”

Tam Lop Fibro Xi Mang 2

Về phía chính quyền địa phương, bà Trần Thị Ánh Tuyết – Phó Chủ tịch UBND huyện Nghi Lộc hy vọng: “Tới đây, chúng tôi mong muốn tiếp tục được đón nhận những tấm lòng hảo tâm của các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài huyện, cùng huyện từng bước cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho người dân còn khó khăn trên địa bàn.”