Dư lượng các mỏ khai thác amiang trắng sẽ góp phần phát kinh tế xanh

Sau nhiều tháng nỗ lực giải quyết tình trạng hỗn loạn do đại dịch Covid-19 gây ra, Alliance Magnesium đã đánh dấu một cột mốc quan trọng trong sự phát triển của công ty vào ngày 29 tháng 6 năm 2020 tại Asbestos, Quebec.

Sau nhiều tháng nỗ lực giải quyết tình trạng hỗn loạn do đại dịch Covid-19 gây ra, Alliance Magnesium đã đánh dấu một cột mốc quan trọng trong sự phát triển của doanh nghiệp vào ngày 29 tháng 6 năm 2020 tại Asbestos, Quebec. Lãnh đạo doanh nghiệp đã chính thức khởi công xây dựng nhà máy sản xuất thỏi magie có giá trị gia tăng cao vốn đã được mong đợi từ lâu.

Alliance Magnesium đã phát triển và cấp bằng sáng chế công nghệ dựa trên điện phân sạch để chiết xuất magie có trong đá serpentine và sản xuất magie tái chế. Doanh nghiệp này sẽ tận dụng nhu cầu ngày càng tăng cao đối với magie kim loại và hợp kim, đặc biệt trong các ngành công nghiệp máy bay và ô tô – lĩnh vực đang phải đối mặt với thách thức giảm thiểu trọng lượng của phương tiện và trang thiết bị nhằm hướng tới giảm phát thải khí nhà kính.

Khoản đầu tư 145 triệu đô la gần đây của Alternative Capital Group – một ngân hàng thương mại tư nhân có trụ sở tại Montreal hưởng lợi từ sự hỗ trợ của nhiều đối tác công và tư nhân, bao gồm Chính phủ Canada và Quebec, Tập đoàn Marubeni của Nhật Bản và Fondaction – một quỹ được tài trợ bởi lực lượng lao động tại Quebec.

Với nguồn vốn này, công suất của nhà máy sẽ đạt 18.000 tấn mỗi năm. Cơ sở sản xuất này đã có 15 nhân viên và sẽ tuyển thêm hơn 100 lao động với mức lương cao trong vùng.

Một phần của khoản vốn này sẽ được sử dụng để đẩy nhanh quá trình phát triển của Giai đoạn 2 với sản lượng mục tiêu hàng năm lên tới 50.000 tấn.

ICA đánh giá cao tầm nhìn và quyết tâm của những nhà sáng lập Alliance Magnesium và các đối tác. Sự phát triển của họ khẳng định dư lượng serpentine đang được định vị tốt hơn bao giờ hết để mở ra con đường hướng tới tương lai xanh với nhiều lợi ích hơn.

Nguồn: International Chrysotile Association