Đồng hành cùng nhóm Ước mơ cho em, HHTLVN mang những tấm mái lợp đỏ tươi đến với người nghèo

Trong dự án Mái ấm yêu thương của nhóm tình nguyện Ước mơ cho em, HHTLVN đã góp một phần công sức để mang lại những mái nhà kiên cố cho 04 hộ gia đình đặc biệt khó khăn của huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình.

Những ngày tháng 3, Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam kết hợp với nhóm tình nguyện Ước mơ cho em đã tiến hành các công đoạn cần thiết để hỗ trợ nhà mới cho 04 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình. Với mục đích mang lại những mái nhà kiên cố cho bà con nghèo, HHTLVN cùng với những nhà máy thành viên đã huy động được một lượng tấm lợp fibro xi măng màu chất lượng cao. Đây là một loại sản phẩm mới có đa dạng các màu sắc và vẫn giữ nguyên được những ưu điểm vốn có của tấm lợp fibro xi măng truyền thống.

Do sự bùng phát của đại dịch Covid-19 và tình hình mưa bão phức tạp, việc xây dựng 04 ngôi nhà đã bị ảnh hưởng không nhỏ. Phải đến giữa tháng 6, những công đoạn trong xây dựng ngôi nhà cuối cùng mới được hoàn tất. Dù món quà đến muộn nhưng cả 04 cơ ngơi mới đều đảm bảo kiên cố và khang trang, giúp bà con có thể yên tâm sinh sống và phát triển kinh tế vượt qua khó khăn.

Các gia đình gồm chị Bùi Thị Dừng – một góa phụ với 03 đứa con nhỏ tại xã Văn Sơn; bà Bùi Thị Chiền – mảnh đời bất hạnh đã mất cả chồng và con, đang phải một mình nuôi cháu bé 9 tuổi qua ngày tại xã Quyết Thắng; ông Bùi Văn Hèo – đang sống cùng cháu nhỏ chậm phát triển và ngôi nhà của gia đình không may đã bị sập sau trận mưa bão, ông Bùi Văn Khưu cũng là một mảnh đời cơ cực khác tại xã Quyết Thắng đã vô cùng xúc động khi nhận được sự  hỗ trợ từ các mạnh thường quân.

House Of Ms. Chien 4

House Of Mr. Bui Van Khuu 1

House Of Mr. Bui Van Khuu 3

House Of Ms. Chien 1

House Of Ms. Chien 2

Buổi lễ trao nhà mới cho 04 hộ gia đình sẽ được tổ chức trong thời gian sớm nhất với sự tham gia của lãnh đạo địa phương.