Doanh nghiệp tấm lợp fibro xi măng sát cánh cùng đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn

Trong bối cảnh các tỉnh miền Trung đang phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề của lũ lụt, Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam đã cùng các huy động các doanh nghiệp thành viên tham gia hỗ trợ đồng bào đang gặp khó khăn.

Tam Lop Fibro Xi Mang

Những ngày giữa tháng 10, tình hình mưa bão và lũ lụt diễn biến ngày một phức tạp tại bốn tỉnh miền Trung gồm Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, gây ra những thiệt hại vô cùng to lớn về người và của. Riêng tại tỉnh Quảng Trị, thống kê đã có 49 người chết, 8 người mất tích, 25 người bị thương, 360ha diện tích đất nông nghiệp bị vùi lấp, gần 1.400ha nuôi trồng thủy sản bị ảnh hưởng, trên 1.300 phòng học, phòng chức năng công vụ, nhà ở tập thể, nhà bán trú cho học sinh, giáo viên bị ngập lụt…

Do những hậu quả của thiên tai, nhu cầu mua bán tấm lợp fibro xi măng gia tăng mạnh. Vì vậy, Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam đã có chỉ đạo các doanh nghiệp tăng cường sản xuất, phát huy tối đa công suất thiết kế, chuẩn bị nguồn hàng dự phòng lớn để cung ứng cho thị trường. Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng cần có phương án giằng chống nhà xưởng để hạn chế tối đa thiệt hại do mưa bão gây ra.

Để đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng trong hoàn cảnh vô cùng khó khăn hiện nay, các doanh nghiệp cũng được đề nghị đưa ra các biện pháp quản lý giá bán ổn định đối với các đại lý.

Bên cạnh việc duy trì và đảm bảo nguồn cung hàng hóa cho thị trường, một số doanh nghiệp trực thuộc Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam đã góp sức đồng lòng cùng người dân miền Trung vượt qua giai đoạn khó khăn. Vừa qua, Nhà máy Tấm lợp Tấn Phát Tâm Châu – Công ty TNHH Thương mại số 1 – Đoàn Luyến tỉnh Quảng Trị đã tài trợ 2.500 tấm lợp fibro xi măng với trị giá 150,0 triệu đồng cho 60 hộ gia đình ở xã Ba Lòng, huyện Đakrong và Hướng Hóa. Doanh nghiệp cũng ủng hộ 600 tấm lợp fibro xi măng để giúp đỡ bà con tại xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Tam Lop Fibro Xi Mang 1

Thời gian tới, các doanh nghiệp sản xuất tấm lợp fibro xi măng sẽ tiếp tục đồng hành, sát cánh cùng bà con miền Trung nói riêng và trên cả nói chung vượt qua khó khăn, ổn định và nâng cao chất lượng cuộc sống.