Đá tan chỉ chứa amiăng nhóm amphibole (anthophyllite và tremolite)

Moscow ngày 8 tháng 4 năm 2009 – Thông qua số liệu phát hành trên báo chí tại Nga và các cơ quan truyền thông nước ngoài liên quan đến vấn đề đá tan nhiễm amiăng được tìm thấy trong mỹ phẩm dạng bột và bột cho trẻ em, sản xuất tại Hàn Quốc – Viện Chrysotile Nga đã có những phản hồi thích đáng.

Microsoft Word - Release Talc amphibole contamination1.docNgười ta đã tìm thấy amiăng có trong đá tan – một loại nguyên liệu mềm, mịn – dùng để sản xuất mỹ phẩm và xác định đó là tạp chất amiăng amphibole (anthophyllite và tremolite). Tại nhiều quốc gia, vẫn tồn tại những tiêu chuẩn cho phép sử dụng amiăng nhóm amphibole trong sản xuất với hàm lượng nhất định. Tuy nhiên, trong quy trình sản xuất đá tan, người ta không thêm vào amiăng amphibole.

Chúng ta cũng cần lưu ý rằng thành phần của đá tan không chứa amiăng trắng. Người ta cũng không sử dụng amiăng trắng làm nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm. Vì vậy, có thể nói rằng ngành công nghiệp amiăng trắng không hề có bất kỳ mối liên quan nào đối với trường hợp này. Mặc dù trên thực tế, khoa học đã chứng minh rằng amiăng nâu có khả năng gây ra các nguy cơ đối với sức khỏe con người, trong khi đó việc sử dụng amiăng trắng là an toàn trong điều kiện được kiểm soát.

Thuật ngữ “amiăng“ được dùng để chỉ chung 02 loại sợi amiăng có tính chất hoá học khác nhau hoàn toàn, điều này đã dẫn đến những nhận thức sai lệch về tính chất thực của sợi amiăng trắng.

Theo thông cáo báo chí của Viện Chrysotile Nga