Chính thức bàn giao 02 ngôi nhà tình nghĩa tại phường Tân Lộc và Thạnh Hòa, quận Thốt Nốt

Ngày 20 tháng 11, Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam đã phối hợp với Quỹ Tấm lòng Việt – Đài Truyền hình Việt Nam và chính quyền quận Thốt Nốt tổ chức lễ bàn giao 02 ngôi nhà tình nghĩa cho người nghèo.

Cần Thơ nói riêng và khu vực đồng bằng sông Cửu Long nói chung rất ưa chuộng sử dụng tấm lợp fibro xi măng vì giá thành hợp lý với sức mua của đồng bào, bền, mưa không ồn, nắng ít nóng, không bị mọt, dễ vận chuyển và lắp đặt. Mặc dù giá tấm lợp fibro xi măng rất cạnh tranh so với các vật liệu khác nhưng nhiều gia đình vẫn chưa đủ sức tự lo cho mình một mái ấm. Vì vậy, Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam triển khai chương trình xây tặng nhà tình nghĩa, mong muốn góp một phần nhỏ cùng chính quyền các cấp giảm bớt khó khăn cho hộ nghèo, gia đình chính sách khó khăn về nhà ở.

Tam Lop Fibro Xi MangLễ bàn giao tại nhà anh Lê Văn Nhi.

Những ngày cuối tháng 11, Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam (HHTLVN), Quỹ Tấm lòng Việt – Đài Truyền hình Việt Nam đã phối hợp với chính quyền quận Thốt Nốt – TP. Cần Thơ trao tặng 02 ngôi nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình chính sách ở phường Thạnh Hòa và phường Tân Lộc. Mỗi ngôi nhà có diện tích 55m2 với bếp và nhà vệ sinh tự hoại khép kín. Nhà có kết cấu cột, kèo, xà gỗ thép, tường được lắp dựng bằng tấm tường sanwich bê tông nhẹ cách âm và cách nhiệt, mái lợp bằng tấm lợp fibro xi măng màu. Trong đó, tấm tường và tấm lợp fibro xi măng màu là những sản phẩm mới nhất của các doanh nghiệp HHTLVN sản xuất. Ngôi nhà đạt các tiêu chí về nhà ở nông thôn của Bộ Xây dựng với nền chắc, tường kiên cố và mái bền.

Tam Lop Fibro Xi Mang 3Tam Lop Fibro Xi Mang 4Bên cạnh tổng kinh phí hỗ trợ xây dựng hơn 200 triệu/công trình, HHTLVN cũng hỗ trợ cho 02 gia đình những vật dụng thiết yếu khác như 01 bàn thờ, 01 bộ bàn ghế gỗ và 01 giường ngủ. Đây là những món quà cũng như tấm lòng của những người lao động, cán bộ các doanh nghiệp thành viên HHTLVN, Quỹ Tấm lòng Việt. Đồng thời, cũng thể hiện nghĩa cử cao đẹp, tiếp nối và phát huy truyền thống bầu ơi thương lấy bí cùng của dân tộc Việt Nam.

Tam Lop Fibro Xi Mang 1Tam Lop Fibro Xi Mang 2Gia đình anh Danh Dũng xúc động trong lễ bàn giao ngôi nhà mới.

Đại diện HHTLVN – ông Võ Quang Diệm chia sẻ: “Hy vọng với món quà này, các gia đình khó khăn trên địa bàn sẽ an cư…, cùng với sự hỗ trợ của bà con khối phố, chính quyền địa phương gia sớm lạc nghiệp, thoát nghèo, con cái được học hành chu đáo và có cuộc sống ổn định lâu dài.”