Chia sẻ kinh nghiệm phòng chống tác hại từ amiăng

(NLĐ) – Chiều 7-3, tại Hà Nội, ông Đặng Ngọc Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, đã hội đàm với đoàn đại biểu Công đoàn Lao động ngành xây dựng và vật liệu xây dựng Nga, do Chủ tịch Boris Soshenko làm trưởng đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi hội đàm, hai bên chia sẻ, trao đổi những kinh nghiệm bảo vệ sức khỏe của người lao động làm việc trong môi trường tiếp xúc với amiăng (dùng để sản xuất tấm lợp amiăng – xi măng – AC). Theo ông Đặng Ngọc Tùng, Việt Nam hiện có khoảng 40 cơ sở sản xuất tấm lợp amiăng – xi măng, hằng năm cung cấp sản lượng khoảng 70 triệu m2 và sử dụng gần 10.000 lao động. Ông Đặng Ngọc Tùng khẳng định Công đoàn Việt Nam đang tìm mọi biện pháp để bảo vệ người lao động làm việc trong lĩnh vực này.

Ông Boris Soshenko chia sẻ ý tưởng của mình trong việc bảo vệ sức khỏe người lao động thông qua việc cải thiện môi trường làm việc, nâng cao nhận thức của người lao động và sử dụng lao động, giúp họ biết cách tự bảo vệ, trang bị cho mình các kiến thức về bảo hộ lao động…

Nguồn: Theo P.Hồ – Báo Người Lao Động