Trao tặng 5.000 tấm lợp cho người dân vùng bão lũ tại tỉnh Khánh Hòa

(Vietnamplus.vn) – 3.140 ngôi nhà bị ảnh hưởng vì bão số 12, trong đó có 72 nhà bị sập hoàn toàn, 382 nhà bị hư hỏng rất nặng, 1.570 nhà bị hư hỏng nặng. Hơn 4.322ha diện tích cây trồng bị hư hỏng, 3.500 ha cây keo bị đổ ngã, 167 con gia súc và 8.644 con gia cầm bị chết, ước tính tổng thiệt hại hơn 355 tỷ đồng. Những con số thực sự đau lòng do bão Damrey gây ra mà người dân huyện Khánh Vĩnh – tỉnh Khánh Hòa đang phải từng ngày nỗ lực vượt qua khó khăn, khắc phục hậu quả.

Ngày 25/11/2017 vừa qua, đại diện Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam phối hợp với doanh nghiệp thành viên là Công ty Cổ phần Quảng Phúc – tỉnh Quảng Ngãi mang theo 5.000 tấm lợp fibro ximăng trao tận tay những hộ gia đình bị thiệt hại do bão lũ khắc phục hậu quả và ổn định cuộc sống.

Ông Nguyễn Tấn Hội – Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Quảng Phúc cho biết: “Trước những thiệt hại của bà con do cơn bão số 12, hưởng ứng lời kêu gọi của Hiệp hội, công ty chúng tôi đóng góp 5.000 tấm lợp cho bà con huyện Khánh Vĩnh. Để kịp thời trao tấm lợp đến tay bà con, đoàn xe đã phải di chuyển ngay trong đêm. Mong rằng đóng góp của chúng tôi phần nào giúp bà con khắc phục những khó khăn trước mắt để sớm ổn định cuộc sống.”

Gia đình chị Cao Thị Bích là một hộ có nhà bị sập hoàn toàn do bão, hiện đang sống tạm trong căn lều bạt, phấn khởi chia sẻ: “Được tặng tấm lợp, tôi thấy mừng vì mẹ Tết này có chỗ để ăn Tết vui vẻ, chứ mưa như thế này trong nhà ướt hết, mẹ tôi ở vậy sao được.”

Đây là hoạt động hỗ trợ thường niên của Hiệp hội tấm lợp Việt Nam và các nhà máy thành viên kéo dài trong suốt hàng chục năm qua. Gần đây nhất vào tháng 8/2017, Hiệp hội đã phối hợp với hai công ty thành viên tổ chức trao tặng 4.000 tấm lợp cho các hộ gia đình chịu thiệt hại nặng nề nhất do lũ ống, lũ quét tại huyện Mù Cang Chải, Yên Bái. Năm 2016, Hiệp hội đã tặng 4.600 tấm lợp cho người dân hai huyện Tương Dương và Kỳ Sơn ở tỉnh Nghệ An và cùng các nhà tài trợ chung tay xây dựng trường mầm non xã Lương Sơn, tỉnh Yên Bái.

Ông Mấu Văn Phi – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Khánh Vĩnh đã thay mặt lãnh đạo huyện chân thành cảm ơn tấm lòng của Hiệp hội tấm lợp và Công ty Cổ phần Quảng Phúc.

Ông Phi cũng cho biết, cùng ngày, huyện tiến hành trao tặng ngay tấm lợp cho hơn 150 hộ có nhà bị hư hỏng rất nặng. Thời gian qua huyện đã và đang huy động mọi nguồn lực để giúp đỡ bà con nhân dân khắc phục hậu quả. Trước mắt, 72 nhà bị sập sẽ được tỉnh hỗ trợ để xây nhà xong trước Tết Nguyên Đán, việc tài trợ tấm lợp đến rất kịp thời để giải quyết nhu cầu dựng lại nhà của bà con./.


Bài mới hơn